Luyện chó Phú Quốc, chó H'Mông săn mồi ở Sài Gòn

Ngày 8/5, lần đầu tiên CLB chó Phú Quốc Sài Gòn và CLB chó H'Mông cộc đuôi Sài Gòn phối hợp tổ chức buổi huấn luyện đàn chó bản địa đi săn tại Củ Chi, TP.HCM.
Hai chú chó Phú Quốc phối hợp ăn ý khi đi săn mồi cùng nhau - Ảnh: KHÁNH NGỌC
Hàng trăm chủ chó và hơn 50 chú chó bản địa thuộc hai giống chó sănquý hiếm Phú Quốc và H'Mông cộc đuôi đến từ Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCMđã tham gia buổi huấn luyện kỹ năng săn mồi cho hai giống chó bản địa.
Buổi huấn luyện nàynhằmđánh thức bản năng sănmồicủa hai giống chó săn vốnsinh ra vàsống ở thành phố đã ít nhiều mai một.Nhữngchủ chó tham gia buổi huấn luyện cũng muốn nâng cao kỹ năng săn bắt của bầy chó nhà để chú chó có thể tự bảo vệ mìnhtrước những con vật có nọc độc hoặc gây hại trong nhà như rắn, chuột...
Ông Nguyễn Minh Tiến,chủ tịch Câu lạc bộ Chó H'Mông cộc đuôiSài Gòn, cho hay buổihuấn luyện săn mồi không nhằm "đọtài"săn mồi giữagiống chó Phú Quốc hay giống chó H'Mông mà mục đích chính làđể rèn luyện, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc, huấn luyện chó.
Cuối buổi huấn luyện,đàn chó Phú Quốc sống ở Củ Chi trong điều kiện vườn cây rộng rãi biếtthể hiện bản năng săn mồi xuất sắc,phối hợp ăn ý khi cùng nhau dồn đuổi con mồi,không đánh nhau giành mồilàm hỗn loạn đội hìnhđược chấm giải"vô địch" săn mồi.
Những người yêu chó Phú Quốc và chó H'Môngthống nhất cùng họp mặt mỗi tháng để trao đổi kinh nghiệm huấn luyện, chăm sóc đànchó nhànhằm góp phần duy trì, bảo tồn và giới thiệu ra thế giớihai loại chó săn quý hiếm của người Việt.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment