Rúng động Trạm cứu hộ bán chó mèo vào lò giết thịt

 Nhiều thông tin bất ngờ xung quanh chuyện người sáng lập chính trạm cứu hộ động vật Đà Nẵng bán chó mèo vào lò giết thịt để lấy tiền tiêu xài.

Sự thật kinh hoàng
Thời gian gần đây trên mạng xã hội xôn xao trước việc người sáng lập chính trạm cứu hộ động vật Đà Nẵng đã lợi dụng lòng tin của người yêu chó mèo để trục lợi và thậm chí còn nhẫn tâm bán những chú chó tội nghiêp vào lò giết thịt để lấy tiền.

Chia sẻ với Đất Việt, Nguyễn Hoàng Dương, admin của Trang trạm cứu hộ động vật Đà Nẵng cho biết, anh đã từng đặt nghi vấn vì sao rất nhiều ca cứu hộ chó mèo được Trạm Thông Tin và Cứu trợ chó mèo Đà Nẵng tiếp nhận nhưng chó mèo chưa kịp về Trạm đã “được nhận nuôi” hoặc “đã đột tử” theo lời giải thích của Vũ Văn Chính  – quản trị viên trực tiếp điều hành trạm.
Khi các thành viên trong trạm hỏi về tên tuổi, địa chỉ của những người nhận nuôi thì chỉ nhận được câu trả lời lạnh lùng: “Không biết” của Chính.


Theo Dương, sau khi sự thật bị tiết lộ, các admin và tình nguyện viên của Trạm cứu hộ Động vật Đà Nẵng đã đề nghị Chính ra đối chất và giải thích rõ mọi chuyện nhưng đến thời điểm này Chính vẫn không đồng ý. Sau đó, nam thanh niên đã tìm cách lảng tránh khi rời khỏi Đà Nẵng để đi Nha Trang.
“Sự việc này được kể lại bởi chị Điểm, cũng là một thành viên của trạm. Chị có nhắn tin gửi cho tôi nói rằng trong suốt gần 1 năm qua đã có những trường hợp chó mèo bị bán đi và bản thân Chính cũng đã thừa nhận việc này. Tất cả mọi người đều bất ngờ và không tin rằng đó là sự thật. Lúc đó chúng tôi có tổ chức 1 cuộc họp nội bộ và yêu cầu Chính giải thích. Chính không giải thích được và bắt đầu quát mọi người. Lúc đó mọi người bỏ đi và âm thầm điều tra mọi chuyện”, Dương chia sẻ.
“Chúng tôi muốn anh Chính chấp nhận ra đối chấp về những việc mình đã làm, công khai tài chính đã nhận đượ từ mạnh thường quân và giải thích cho những việc ác anh đã làm: bán chó vào lò thịt và cứa cổ mèo để xin tiền bẩn. Chúng tôi cần được cung cấp về toàn bộ thông tin các con chó mèo anh đã cho ai, ở đâu”, Dương nhắn gửi.
Bán chó, mèo vào lò mổ để phát triển tương lai trạm cứu hộ
Theo tìm hiểu của Đất Việt, Chính quê ở Quỳnh Lưu, Nghệ An. Gần 2 năm qua, Chính là người trực tiếp nhận làm công tác tiếp nhận, chăm sóc, tìm chủ mới cho những chú chó mèo này tại Trạm cứu hộ trên đường Cầu Sông Hàn.
Điều kỳ lạ là người lên tiếng tố cáo hành vi tội ác của Chính lại là cô người yêu tên Điểm đã cùng gắn bó một thời gian dài.
Nói về việc những việc làm của mình, Chính cho biết anh quyết định thành lập Trạm cứu hộ chó mèo từ niềm đam mê và tình yêu thương với những con vật này. Tuy nhiên mọi thứ bắt đầu thật khó khăn bởi tiếng ồn và mùi hôi thối của các bé làm ảnh hưởng đến xung quanh.
“Tôi phải luôn đối mặt với sự chửi rủa của hàng xóm, phải luôn ở trong môi trường đầy bệnh tật, đối mặt với chính quyền về các kiến nghị của hàng xóm về ô nhiễm môi trường và điều đó làm tôi trở nên tham vọng hơn về 1 cái Trạm rạng ngời trong mắt mọi nguời. Mỗi lần mấy đứa sủa hay phá phách, tôi phải dùng tới bạo lực để cưỡng chế, để tránh ảnh hưởng tới mọi nguời xung quanh và trở thành thói quen cho mỗi lần các bé gây mất trật tự", Chính kể.

"Tôi đã mặc 1 cái áo quá chật bởi sức tôi không kham nổi số lượng chó mèo quá nhiều và tôi đã cam tâm thanh lọc, một số đứa bệnh nặng tôi tiêm thuốc trợ tử và đem đi chôn cất. Một số bé chó có chút giá trị tôi đã đem đi bán nuôi, một số đứa cho mãi không ai nhận tôi đã đẩy chúng vào quán thịt cầy để lấy tiền phát triển và chi trả cho tất cả các hoạt động.
Chính cũng thừa nhận những chú chó không ai nhận nuôi thì đem bán cho người khác hoặc mang đến những quán ăn. Tuy nhiên, anh cho rằng hành động của mình chỉ để có chi phí phát triển cho tương lai của nhóm sau này.
Tôi chẳng đáng nhận sự tha thứ từ bất kỳ ai nhưng tôi đã không lợi dụng đồng tiền của mọi nguời ủng hộ để trục lợi bản thân, tất cả tôi đều đầu tư vào cơ sở vật chất và chi trả cho các khoản phí duy trì Trạm", Chính giải thích.
Chính cũng cho biết hiện giờ anh đang phải đi trốn và mọi công sức vun đắp cho Trạm giờ đã tan tành.
 "Vẫn còn rất nhiều chó mèo cần được cứu vậy nên các bạn đừng quá để tâm tới tôi, vì tôi đang tìm cho tôi 1 nơi bẩn thỉu phù hợp với tôi để nằm xuống tránh bẩn tay các bạn", Chính cho biết thêm.

Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment