Ngắm những chú chó Bully giá nghìn đô trong cuộc thi dog show ở Sài Gòn

Chiều tối 10/4, những chú chó Bully có giá hàng nghìn đô đã tạo ấn tượng mạnh với nhiều người trong cuộc thi dành riêng cho loài chó này diễn ra ở Sài Gòn.Tối cuối tuần, một cuộc thi dành cho những chú chó Bully đã diễn ra trong không khí sôi nổi với sự hưởng ứng của nhiều người. Chó Bully là giống chó xuất xứ từ Mỹ, được nhiều nước trong đó có Việt Nam nhập về cho lai tạo rồi thuần chủng chúng.
Theo anh Trần Triệu Phú - trưởng ban tổ chức cuộc thi chó Bully ở Sài Gòn thì chó Bully là giống chó được lai tạo giữa A.Bulldog và Pitbull, việc lai tạo này sẽ tạo ra một nguồn giống mới, tập hợp tất cả những tinh túy của hai nguồn gen để có giống chó tốt, nên trông bề ngoài có vẻ giống với loài chó hung dữ Pitbull. Nhiều người thường ví von chó Bully là hậu duệ của chó Pitbull cũng chỉ vì thế.

Khoảng 20 chú chuó Bully đến từ các hội nuôi chó ở Sài Gòn, Đồng Nai và một số tỉnh khác có mặt để tham gia cuộc thi.

Cuộc thi năm nay được phân ra theo độ tuổi và giới tính của chó. Từng chú chó sẽ được chạy vòng theo sự dẫn dắt của người chủ. Chú chó nào được trọng tài đánh giá là ngoan, biết nghe lời thì phải chạy theo sự hướng dẫn và chạy cùng nhịp với chủ. Bên cạnh đó, trọng tài cũng sẽ là người trực tiếp quan sát thần thái của các "thí sinh" trong phần thi chạy để đánh giá.
Đại diện ban tổ chức cho biết, trọng tài cũng sẽ kiểm tra về răng, khung xương, đuôi rồi mới đánh giá chú chó đạt hay không. "Thí sinh" chiến thắng là những chú chó có ngoại hình đẹp nhất và đặc biệt nhất so với những "thí sinh" khác.
Nếu trong quá trình thi, "thí sinh" nào có biểu hiện hung dữ đòi tấn công "thí sinh" khác và chỉ cần sủa lên một tiếng thì có nguy cơ bị loại khá cao.

Mặc dù cuộc thi tổ chức vào khoảng 18h30 nhưng có rất nhiều người mang theo chó cưng đến từ sớm.

Chó Bully, hay American Bully (Bully Mỹ), giống chó đang lên cơn sốt tại Mỹ, châu Âu, Thái Lan và hiện đã lan tới Việt Nam. Đây là một giống chó mới xuất hiện từ năm 1995, là hậu duệ trực tiếp của chó Pitbull nhưng có dáng vẻ hầm hố và cơ bắp hơn, tuy nhiên, Bully lại có tính khí hiền lành hơn nhiều so với pitbull.
Hiện giá chó Bully ở Việt Nam đang khá cao khi cơn sốt vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, những chú chó đẻ tại nhà, không giấy tờ đã có giá từ 8 – 15 triệu. Những con chó đẹp từ bé, ngực sát đất, chân ngắn, cơ bắp giá sẽ cao hơn nhiều, tùy đặc điểm từng em mà định giá. Những chú chó Bully có nguồn gốc rõ ràng, giấy tờ đầy đủ, bố mẹ được nhập trực tiếp từ Thái Lan thì giá sẽ cao hơn, thường rơi vào khoảng 20 triệu. Những chú chó có bố mẹ được nhập từ Mỹ giá sẽ còn cao nữa, phải tới 30 triệu.
Giá trên là những con chó Bully con tầm 2.5 – 4 tháng tuổi, còn những chú chó Bully trưởng thành để làm giống nhập từ Thái thường có giá trên 30 triệu, còn nhập từ Mỹ thì thường không dưới 2.500 USD. Những chú chó này thì có giấy tờ và gia phả đầy đủ, tuy nhiên với chó Bully thì giấy tờ không hoàn toàn phản ánh chất lượng do Bully hiện chỉ được công nhận bởi các hiệp hội chó không chính thống, các tiêu chuẩn về chó Bully thuần chủng cũng chưa rõ ràng.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment