Câu chuyện về chú chó cứu hộ qua đời sau khi cứu được 7 người

Một chú chó cứu hộ đã được người dân Ecuador trân trọng gọi là “chú chó quả cảm” sau khi chú chó cứu được 7 người bị mắc kẹt trong những đống đổ nát sau trận động đất. Chú chó đã làm việc hết sức mình đến mức bị chết vì kiệt sức.

“Chú chó quả cảm” đã hoạt động tích cực để tìm ra người sống sót, cuối cùng, sau những nỗ lực hết mình, chú đã bị chết vì kiệt sức. Tên của chú là Dayko.
Dayko là một chú chó săn mồi màu trắng, thuộc dòng Labrador, lên 4 tuổi, chú phục vụ trong lực lượng cứu hộ. Trong hoạt động cứu người bị nạn, Dayko chuyên giúp đánh hơi để tìm ra người sống sót, nằm vùi lấp trong những đống đổ nát. Dayko sẽ chỉ hướng để đội cứu hộ nhanh chóng tiếp cận đúng vị trí có người bị nạn.
Nếu không có sự tham gia của những chú chó như Dayko, nhiều sinh mạng có thể đã không được cứu sống kịp thời. Tuy vậy, sau quá trình hoạt động tích cực dưới nắng nóng, cơ thể bị mất nước và kiệt sức, Dayko đã chết vào cuối tuần qua.

Chú chó 4 tuổi thuộc dòng Labrador là một thành viên trong đội cứu hộ. Dayko làm nhiệm vụ đánh hơi tìm ra người còn sống sót sau trận động đất vừa xảy ra ở thị trấn miền biển Pedernales, Ecuador.
Thị trấn miền biển Pedernales là một trong những khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất sau thảm họa động đất khiến 654 người thiệt mạng (tính đến thời điểm hiện tại).
Dayko là một chú chó nghiệp vụ đã nhận được những giấy chứng nhận cấp quốc gia và quốc tế về khả năng tham gia hoạt động cứu hộ. Chú chó đã hết mình với nhiệm vụ và qua đời vào cuối tuần qua mặc dù đội ngũ y tế đã thử mọi cách để giúp hồi sinh Dayko. Cái chết của Dayko đã được ủy ban cứu hộ của Ecuador thông báo trên trang mạng xã hội chính thức của ủy ban.
Trong đăng tải trên trang mạng xã hội của ủy ban cứu hộ, người ta đã đề rằng: “Chúng tôi rất tiếc phải thông báo tới các bạn rằng ngày hôm nay lực lượng cứu hộ đã phải tiễn đưa một người bạn, chúng tôi đã mất chú chó Dayko vốn cùng tham gia vào hoạt động tìm kiếm nạn nhân ở Pedernales”.
“Dayko có những chứng nhận nghiệp vụ cấp quốc gia và quốc tế, Dayko đã qua đời trong buổi sáng sớm ngày thứ 6 tuần qua. Người bạn bốn chân này đã dành cả cuộc sống của mình cho nhiệm vụ”.
“Cảm ơn Dayko vì những nỗ lực quả cảm ở Pedernales và cả trong những tình huống khẩn cấp trước đây mà cậu đã từng tham gia. Tên của cậu sẽ luôn được nhắc đến trân trọng trong đội cứu hộ K9”.
Đăng tải về sự ra đi của Dayko trên trang mạng xã hội của tổ chức cứu hộ đã nhận được hơn 15.000 lượt “thích” và được chia sẻ hơn 8.000 lần. Cộng đồng mạng đã dành rất nhiều bình luận tốt đẹp để nói về Dayko. Những tờ tin tức địa phương cũng đưa tin về sự việc.
Thực tế, sự ra đi của Dayko chỉ là một trường hợp điển hình của những chú chó cứu hộ bởi trong quá trình cứu nạn vừa qua, các chú chó nghiệp vụ luôn làm nhiệm vụ tiến vào những đống đổ nát tìm kiếm người sống sót, có nhiều chú chó đã gặp tai nạn và bị thương tích.
Trận động đất mạnh 7,8 độ Rích-te đã xảy ra ở khu vực miền biển Ecuador vào ngày 16/4 vừa qua. Hiện tại, người dân vẫn đang trải qua những cơn dư chấn. Đây là một trong những trận động đất tồi tệ nhất từng xảy ra ở khu vực Nam Mỹ kể từ sau trận động đất xảy ra ở Colombia hồi năm 1999 khiến hơn 1.000 người thiệt mạng.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment