Ti toe xuống thị trấn, gấu trúc bị cả đàn chó đuổi chạy tóe khói

Ngày 06/03, mạng xã hội Trung Quốc thi nhau chia sẻ một tấm hình chú gấu trúc bị một đám chó nhà rượt đuổi phải bỏ chạy về rừng. Vậy câu chuyện cụ thể thế nào?


Gấu trúc, vốn dĩ là tạo vật thể hiện chính xác định nghĩa của từ "đáng yêu", chúng là để yêu, để ôm ấp, để vỗ về. Chẳng ai đi đánh mắng một con gấu trúc béo nần nẫn dễ thương cả. Trừ bọn chó!
Vốn sống từ nhỏ trên núi, chú gấu trúc chẳng ai biết tên này có cuộc đời êm ả như dòng nước. Ngủ chổng mông tới khi mặt trời đứng bóng với uể oải thức dậy. Dậy xong thì đi kiếm cái ăn, ăn xong lại oằn mình ra ngủ, họa hoằn lắm cả tuần tắm được 1 lần. Nói chung là phiêu diêu tự tại, vô lo vô nghĩ.
Ngày nọ, gấu ta cảm thấy chán cuộc sống nhạt nhẽo này. Chàng quyết định không nằm ườn ăn hại nữa, chàng muốn đi du lịch, muốn đi khám phá khắp muôn nơi, chàng muốn làm một con gấu lãng tử tích cóp nhiều thứ hay ho để khoe với đồng bào. Thế rồi chàng quyết định dứt áo ra đi, tìm đường trau dồi bản thân tri thức. Đến khi về, chàng sẽ là một con gấu đàn ông khiến hàng chục em gấu khác mê mệt. Hoặc nếu có thể, chàng sẽ là Po ngoài đời thực am tường Kung fu đi cứu thế giới.
Ngày 06/03, chàng gấu trúc cuối cùng cũng đặt chân tới Nam Thanh thôn, một thôn xóm thuộc tỉnh Tứ Xuyên xinh đẹp. Trời xanh mây trắng nắng vàng, thiên nhiên thơ mộng biết bao nhiêu. Thế giới con người đón chào chàng bằng nắng ấm, bằng khung cảnh dễ thương, bằng tiếng gió xào xạc qua từng cành cây khô quắt khô queo, gió mạnh tí chắc bay cả vào đầu người.
Những tưởng chốn nhân gian đẹp đẽ thế này, chặng đường đi thu thập cả sàng khôn của gấu trúc ta chắc sẽ thuận lợi và đầy ắp tiếng cười đây. Dẫu sao, chàng cũng là sinh vật được đám con người kia hâm mộ đến chết cơ mà. Đói ăn, không có tiền thì làm trò một tí có khi người ta trồng hẳn cho cây trúc xinh, tha hồ mà nhai lá.
Ấy mà, đời có bao giờ thuận theo ý người, thậm chí còn cười vào mặt người ấy chứ. Đang yên đang lành, bỗng dưng từ đâu cả đội hình chó phi ra hướng về phía chàng. Mặt chúng nó nhăn như khỉ ăn thắng cố, răng chúng nó nhọn như tóc Xê kô, mắt chúng long sòng sọc như sắp rơi ra ngoài, thân hình đứa nào đứa nấy cũng như con nghiện thiếu thuốc, chúng nó muốn ăn vã chàng!

 Con gấu bị cả đàn chó rượt chạy rơi cả lá trúc mới hái.
Ôi thôi cái ngày đầu tiên ở chốn nhân gian tưởng đâu lành lặn ai ngờ sóng gió bão bùng thế này. Cái bọn lông ngắn! Cái bọn yêu quái nghịch thiên! Cái bọn đuôi chỉ có chức năng xu nịnh! Chúng nó đuổi chàng, chàng phải chạy thôi.
Thế rồi chàng chạy. Nhưng mà khổ nỗi chàng là điển hình của nỗi bất hạnh loài người, ăn rau thôi cũng béo. Cả đời chàng chỉ ăn lá trúc thôi mà cũng béo, thì cái bọn loài người kia ăn cơm ăn thịt ăn cá ăn sò ăn bò ăn bê ăn dê ăn cả đà điểu, tại sao họ không béo!? Cái mông của chàng, cặp chân giò của chàng, vòng eo xinh xắn của chàng, chỗ nào chỗ nấy đầy ự mỡ, thế thì làm sao chạy khỏi bọn âm binh 4 chân kia đây!
Dân làng nhìn thấy cảnh tượng ngàn năm có một này không khỏi cảm thấy bị thu hút, mau chóng gọi cả làng cả xóm ra xem. Đâu phải dễ gì mới được nhìn thấy ông gấu trúc to như bao xi măng cám lợn bị cả đàn chó đuổi đâu. Họ thương con gấu trúc lắm, nhưng mà cái bọn chó hung hãn kia làm sao ai dám dây. Họ chỉ có thể đứng đó, hò reo cổ vũ anh vận động viên hèn nhất loài gấu kia mà thôi.
Tình thế nguy cấp quá rồi, bọn chó đuổi sát chàng gấu quá, chàng chỉ biết co giò chạy thật lực, nếu chậm một nhịp, chàng sẽ bị bè lũ yêu tinh kia cắn vào mông. Dân làng đứng xem một hồi thấy chàng thảm thương quá, họ quyết định ra tay tương trợ cho chàng. Họ chặn lũ chó lại, để cho chàng một đường lui, trở về mái nhà thân yêu của mình.
Tội cho chú gấu đó! Mới ngày đầu tiên loe ngoe xuống phố đã gặp thảm cảnh nhớ đời. Đi một ngày đàng, học một sàng khôn, câu này hoàn toàn chính xác. Nhưng rút kinh nghiệm từ chú gấu, hãy xem ngày, xem giờ xuất hành trước, đừng như chàng gấu nọ, ôm mông về nhà mách mẹ. Thế nhé!
Mà chàng gấu nào có biết đâu, đã có người dân nhanh tay chụp được tấm hình đáng xấu hổ của chàng. Thế là chàng đã trở thành trò cười cho thiên hạ rồi. Hỡi ôi có đâu cái kiểu to như hộ pháp lại bị mấy đứa lâu nhâu nó đuổi cho chạy rơi cả linh hồn.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment