Loài chó dữ dằn trong bộ dạng rất đáng yêu

Giống chó chow chow cực hung dữ nhưng chúng có một ngoại hình hiền lành và đáng yêu. Nếu bạn định nuôi một chú chow chow thì nên cân nhắc trước các đặc điểm của chúng nhé.

Chó Chow Chow hay còn gọi là Đường khuyển hay chó của Đại Đường là một giống chó có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ngoài ra chúng còn có tên chó sư tử xù, wonk, lang cẩu (chó sói), chó gấu…


Chó chow chow sở hữa một ngoại hình rất đặc trưng với thân hình bụ bẫm, rất chắc chắn. Chúng cũng có một bộ lông xù, lông mọc rất rậm nhưng không quá dài như các loại chó ngao tây tạng, hay chó Alaska, chó Samoyed hoặc chó husky.
Lông thường có màu vàng đậm, hay màu vàng đất. Chúng có khuôn mặt khá ngộ nghĩnh,mặt chó chow chow bị gãy, mõm ngắn và thường có mầu đen ở đầu mũi. Một đặc điểm không lẫn với bất kỳ một loài chó nào khác bởi chiếc lưỡi Chow Chow màu xanh đen.
Bốn chân chó chow chow thẳng, bụ bẫm, nhìn có vẻ hơi thô kệch nên dáng đi của của chúng nhìn không được tự nhiên cho lắm, đôi khi cảm thấy cứng nhắc, thấy gượng gạo.

Chó chow chow có chiều cao từ 46 đến 52 cm và cân nặng từ khoảng 20 đến 32 kg. Chó chow chow có thể sống thọ đến khoảng 15 tuổi.
Loài chó này nổi tiếng với trí thông minh và khí chất quý tộc. Chow Chow đã được nhiều vị thủ tướng, tổng thống nuôi nấng, trong đó có Tổng thống Mỹ Calvin Coolidge nhưng chúng có giá khá đắt.Giống chó chow chow còn là một con chó nguy hiểm bởi chúng có thể tấn công nạn nhân với những vết cắn chết người. Nó không hề thân thiện, luôn có ý thức bảo vệ chủ nhân và tài sản của họ.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment