Hình ảnh chú chó xơ xác vì bị chủ chặt chân khiến ai cũng phải rơi nước mắt

Sau khi bị người chủ chặt một chân vì vết thương lở loét, chú chó đau đớn và trở nên kiệt sức. May mắn thay, chú chó bé nhỏ đã nhận được sự giúp đỡ của nhóm cứu trợ động vật SAR và sức khỏe đang dần phục hồi.Chiều 2/3, trên facebook xuất hiện hình ảnh một chú chó nhỏ trong tình trạng kiệt sức và xơ xác tại phường Tân Tạo (quận Bình Tân, TP HCM) với dòng chia sẻ: "Mình thấy bé này sáng nay ở đường số 7, phường Tân Tạo, Bình Tân bị ngược đãi ngay quán tiệc cưới. Mọi người biết hội nào giúp đỡ chia sẻ giúp mình".

Hình ảnh xơ xác của chú chó được một người dân chụp lại
Cũng theo lời chia sẻ trên facebook thì chú chó này đã bị mất một chân. Trong một lần bị thương, chủ nhà không đưa chú chó đi khám, thời gian sau đó vết thương loét ra và họ quyết định chặt một chân của chú chó này. 
Hành động nhẫn tâm của chủ chó đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc và phẫn nộ. Đa số đều gay gắt lên án và mong muốn có ai đó giải thoát chú chó tội nghiệp này.
"Không thể chấp nhận được, tự động chặt chân mà không đi khám. Ơn trời là em còn sống, tại sao không nuôi được thì cho đi, đưa đến trung tâm bảo vệ động vật ý, để cho người khác nuôi, chứ hành hạ nó thế này à?", bạn H.N bức xúc lên tiếng.
"Thương quá, cầu mong nhóm bảo vệ sẽ cứu lấy chú chó, mình cùng mọi người nhất định ủng hộ tiền quyên góp cho chú chó mau hồi phục. Nhìn em thế kia thương quá, nhà nào lại độc ác như vậy chứ", một người khác bình luận.
Sau khi biết được hoàn cảnh của chú chó đáng thương, nhóm cứu trợ động vật SAR đã đến nhà và thuyết phục gia chủ được nhận chú chó về chăm sóc. Theo chia sẻ của thành viên nhóm, tại gia đình đó còn có một chú chó nữa cũng rất tội nghiệp, mặc dù đã hết sức thuyết phục nhưng chủ nhà vẫn không đồng ý cho các thành viên được đưa chú chó còn lại về.
Phần chú chó bị chặt chân, sau khi được "giải cứu" thì chú đã được cạo lông sạch sẽ, cho mặc áo và nghỉ ngơi. Tiếp theo, nhóm sẽ đưa chú chó này đi xét nghiệm máu và chăm sóc sức khỏe.
Liên lạc với Nhóm cứu trợ động vật SAR, Quế Linh, thành viên của nhóm chia sẻ: "Bé đáng thương lắm, chủ của chú chó là một gia đình hay nấu tiệc nên vô tình một lần đổ nước sôi khiến chân bé bị bỏng. Chủ cũ gọi bé là Què, giờ chúng mình gọi bé là Happy bạn ạ".
Linh cho biết, hiện nhóm đang cố gắng cứu chữa và xin được nhận nuôi luôn Happy vì gia chủ là người khá khó tính. Ở nhà đó vẫn còn một chú chó nữa bị thương nhưng chủ nhà bắt nhóm phải cam kết đưa Happy quay lại thì mới được đưa tiếp chú chó kia đi. "Chúng mình sẽ cố gắng thuyết phục gia chủ để được nhận nuôi bé. Hiện bé đã được đi kiểm tra, xét nghiệm tổng quát, vệ sinh lại hai lỗ tai đầy ve và máu. Bé thiếu máu do ve hút máu quá nhiều và bị suy dinh dưỡng nặng. Dưới bụng bé có một bướu đang sưng mủ. Trên lưng còn một vết lở do phỏng", Linh chia sẻ thêm. 
Sau khi kiểm tra, chú chó nhỏ được chẩn đoán sức khỏe yếu, có bệnh mãn tính và không loại trừ mầm ung thư. Hiện nhóm quyết định sẽ đưa bé về nơi chuyên chăm sóc động vật tại Gò Vấp để bé được tiếp tục điều trị và chăm sóc.
Hành động của nhóm đã được nhiều bạn trẻ đồng tình và ủng hộ. Rất nhiều người cảm thấy vui mừng và đã gửi tiền quyên góp, mong muốn nhóm sẽ chăm sóc thật tốt chú chó nhỏ đáng thương này. 
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment