Cơn sốt mang tên Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng

Vừa cho ra mắt tác phẩm mới với 100.000 bản in trong lần xuất bản đầu tiên, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lại một lần nữa khiến độc giả trẻ đứng ngồi không yên.


Là nhà văn gắn bó với nhiều thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam, từ thế hệ 7x, 8x, 9x… đều háo hức đón chờ mỗi lần ông xuất bản một tác phẩm mới. Với Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng, kể về 5 chú cún - mỗi chú là một tính cách, một sở thích và đặc điểm riêng. Đây là 5 “nhân vật” có thật: Haili, Batô, Suku, Êmê, Pig được nhà văn yêu thương và quan sát mỗi ngày để hình thành nên một tác phẩm thú vị và không kém cảm xúc lãng mạn.
Viết truyện cho thiếu nhi là điều không hề dễ dàng, bởi mỗi lời văn con chữ đều mang lại sự ảnh hưởng nhất định đối với người đọc, cũng chính điều này góp phần định hướng lối sống của trẻ nhỏ. Mỗi tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đều sử dụng ngôn từ dễ hiểu, ý nghĩa sâu sắc nhưng gần gũi thông qua từng nhân vật. Chắc hẳn vì điều này mà không chỉ thiếu nhi say mê, đến người lớn cũng “ghiền” truyện của tác giả, bởi đọc truyện của ông, họ như sống lại tuổi thơ một lần nữa.
Các bạn trẻ đến tham gia buổi ký tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
Nhiều người cho rằng: “Các bạn trẻ ngày nay lười đọc, lười mua sách”, ấy vậy mà chúng tôi đã có cái nhìn khác hoàn toàn khi tham dự buổi ký tặng sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nhận dịp ông ra mắt tác phẩm mới Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng. Độc giả yêu thích tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh hầu hết đều là các bạn trẻ, họ say mê đến nỗi sẵn sàng bỏ nhiều giờ để xếp hàng mua sách và được gặp nhà văn. Thử hỏi, nếu không thích đọc, liệu các bạn có đến những buổi ký tặng như thế này?

Buổi ký tặng bắt đầu lúc 8 giờ sáng, nhưng từ 6 giờ, các bạn đã bắt đầu đến xếp hàng để mong mình là người đầu tiên được gặp nhà văn. Buổi ký tặng kéo dài trong 3 giờ, hàng người dài thật dài vẫn nối đuôi nhau không mệt mỏi. Có những bạn nhỏ chỉ chừng 8-9 tuổi, hớn hở ra mặt khi ôm trong tay tác phẩm mới, chờ được đến lượt mình gặp nhà văn; có bà mẹ trẻ một tay bế con nhỏ, một tay cầm sách cũng xếp hàng từ sớm; lại có những độc giả tuổi ngoài 40, cũng không nề hà tuổi tác mà hòa mình cùng các bạn trẻ…

Trên mạng xã hội facebook của tiệm sách Kính Vạn Hoa, các bạn trẻ đã không ngần ngại bày tỏ tình cảm của mình với tác phẩm mới, cũng như với tác giả. Hàng ngàn lượt tương tác, hàng trăm lượt chia sẻ cũng như bình luận, đủ thấy sức nóng từ một tác phẩm văn học là không hề nhỏ và chỉ có yêu thích, người trẻ mới đủ thành ý để nói lên tâm tư của mình. Như bạn Vui Xinh đã chia sẻ: “Có thể không xếp hàng xin chữ ký được nhưng sách của chú nhất định phải mua”, hay đầy tình cảm như độc giả Di Di: “Thật sự con rất hạnh phúc khi nhìn thấy chú, lần đầu tiên sau gần mười năm, con đọc và yêu mến truyện của chú! Bây giờ con mới được đứng thật gần chú như vậy, được bắt tay chú, bàn tay đã cần mẫn viết nên từng trang sách, giờ đây lại hết lòng ngồi ký tặng cho fan!”.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn luôn giản dị trong từng câu văn, chất chứa nhiều cảm xúc trong mỗi tác phẩm và gần gũi thân thương với nhiều thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam trong suốt 30 năm qua. Hãy tin tưởng ở thế hệ người đọc trẻ rằng các tác phẩm nhân văn luôn được đón nhận, văn hóa đọc chưa bao giờ lụi tàn bởi còn rất nhiều tác phẩm như Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng và nhiều tác phẩm khác vẫn đang tồn tại.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment