Chó, mèo là những động vật bị bỏ rơi nhiều nhất

Mặc dù chó, mèo là những người bạn thân thiết nhất của con người nhưng chúng cũng là 2 loại vật nuôi bị bỏ rơi nhiều nhất...

Sau đây là một số thông tin thống kê liên quan đến động vật bị bỏ rơi khiến nhiều người phải suy ngẫm:
- Theo số liệu của Tổ chức WHO, trong năm 2012, toàn thế giới có khoảng 600 triệu con chó hoang. Riêng tại Mỹ, con số này 70 triệu và chỉ có khoảng 10% số động vật này được đưa vào trung tâm chăm sóc động vật mỗi năm. Như vậy, đa phần vật nuôi sẽ sinh sống vất vưởng trên đường phố và các ngôi nhà bỏ hoang hoặc sẽ bị giết hại.

Ảnh minh họa
- Cũng theo WHO, 55.000 người chết vì bệnh dại và 95% nạn nhân sống ở châu Á và châu Phi. Không chỉ là vấn đề nhân đạo, động vật hoang còn ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của loài người do bệnh dại và các bệnh nguy hiểm lây từ chó, mèo hoang.

Ảnh minh họa
2 tỷ USD là khoản tiền mỗi năm người dân Mỹ chi trả cho các hoạt động giải cứu, chăm sóc các loại vật nuôi bị bỏ rơi và tiêu hủy xác khi chúng chết.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment