Chiến đấu cơ Anh hỏng nặng vì đâm phải chó

Một chiến đấu cơ Tornado của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) tông trúng một con chó hoang khi hạ cánh tại căn cứ không quân Akrotiri ở đảo Cyprus.Tờ independent (Anh) cho biết chiếc Tornado GR4 lúc đó vừa trở về sau nhiệm vụ không kích nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đêm 8/3 (giờ địa phương).
Khi chuẩn bị hạ cánh tại sân bay ở Akrotiri với vận tốc khoảng 322 km/h, một con chó bất ngờ đi lạc vào đường băng và bị máy bay tông trúng. Phi công cho hay do chiếc Tornado đã bay sát mặt đất nên họ không thể hủy bỏ việc hạ cánh, dẫn đến vụ tai nạn.
May mắn không có người nào bị thương sau sự cố. Tuy nhiên, càng hạ cánh máy bay bị hỏng nặng sau vụ va chạm, chi phí sửa chữa ước tính lên đến hàng trăm ngàn bảng Anh.

Chiến đấu cơ Tornado GR4 của RAF tại căn cứ không quân Akrotiri ở Cyprus. Ảnh: PA
Tờ The Sun dẫn lời phát ngôn viên RAF thông báo chiếc máy bay đã được sửa chữa, hiện được đưa vào phục vụ trở lại.
Tháng 7 năm ngoái, một sự cố cũng xảy ra với một máy bay Tornado của RAF khi nó hạ cánh ở căn cứ tại Cyprus. Hai tên lửa rớt khỏi máy bay nhưng không phát nổ và làm ai bị thương.
Cũng trong tháng 7/2015, một phi công tài năng đã hạ cánh khẩn cấp thành công chiếc chiến đấu cơ cổ Spitfire thuộc Không lực Hoàng gia Anh bằng bụng.
Chiếc chiến đấu cơ cổ này đang chuẩn bị đáp xuống sân bay Sibson thì viên phi công lo lắng báo xuống trạm kiểm soát dưới mặt đất rằng ông không thể mở bánh trước của máy bay.
Việc nhảy dù bị cấm tại Peterborough, Cambridgeshire (Anh) do vậy viên phi công đã bình tĩnh cho chiếc chiến đấu cơ bay vòng vòng trong hơn 20 phút để đốt cháy nhiên liệu và gửi tín hiệu tới sân bay đề nghị cho hạ cánh khẩn cấp trên khu vực nhiều cỏ.
Xe cứu hỏa, cảnh sát và xe cứu thương ngay lập tức đã được điều động đến sân bay khi chiếc máy bay từ từ hạ xuống mặt đất trong gió mạnh. Điều thần kỳ đã xảy ra khi chiếc máy bay hạ cánh an toàn bằng bụng.
Viên phi công không gặp thương tích gì trong vụ việc xảy ra vào sáng 18/7/2015 này. Trong khi đó, ngoài chiếc cánh quạt bị hỏng, chiếc chiến đấu cơ cổ gần như không bị hư hại gì.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment