“Võ Tòng” 62 tuổi dùng kung-fu hạ chó Ngao Tây Tạng

Người đàn ông 62 tuổi Trung Quốc đã phải dùng tới kung-fu để chiến đấu với con chó Ngao Tây Tạng trong 30 phút.Trong truyện Thủy Hử (Trung Quốc), người ta ấn tượng với khả năng đánh hổ của Hành giả Võ Tòng, tuy nhiên đó là câu chuyện trong truyền thuyết. Cũng ở Trung Quốc, một tình huống tương tự như "Võ Tòng đánh hổ" xuất hiện tại tỉnh Yên Đài, phía đông Trung Quốc. Ông lão 62 tuổi đã dùng kung-fu để chiến đấu với chú chó Ngao Tây Tạng trong 30 phút.
 
Người đàn ông 62 tuổi bất ngờ bị chó Ngao Tây Tạng tấn công
 

Dù chó Ngao Tây Tạng không thể so với chú hổ, nhưng sức mạnh và hàm răng sắc bén của chó Ngao thực sự đáng sợ. Người đàn ông 62 tuổi tên là Sun cho biết, đã phải dùng tất cả những thứ võ thuật mà mình học được để đối phó với chú chó nặng tới 165 pound (tương đương 75kg).
Cũng phải thừa nhận, nếu không có võ chắc chắn người đàn ông này đã mất mạng dưới những hàm răng sắc và cú vả bằng hai chân trước của Ngao Tây Tạng.
Chia sẻ với Daily Online Trung Quốc, Sun cho biết: "Nó bất ngờ nhảy vào tôi, tôi đã cố gắng để chống lại nó, nhưng nó đẩy tôi xuống đất dễ ợt. Tôi đã phải vật lộn với nó trong khoảng thời gian dài, ít nhất tôi phải chiến đấu với nó trong 30 phút, trước khi tình hình được kiểm soát".
 

Cảnh quay chiến đấu giữa người đàn ông 62 tuổi và Ngao Tây Tạng, được đài CCTV ghi lại từ ngày 6/2/2016 và mới được công bố.
Người đàn ông Trung Quốc tiết lộ bí quyết giúp ông "cầm cự" với chó Ngao 30 phút trước khi được trợ giúp đó là nhờ ông thường xuyên luyện tập võ thuật. Dù bị thương ở phần bụng và cánh tay, song ông khẳng định chẳng có vấn đề gì.
Theo CCTV, có hàng vạn người bị thương do chó mỗi năm ở thành phố Yên Đài. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của thành phố này cho biết trong những tháng hè, có những ngày số người phải tới trung tâm điều trị vì chó cắn lên đến 100 người.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment