Tình bạn của chàng trai khiếm thị và chú chó một mắt

Câu chuyện về anh chàng người Mỹ, mất một mắt bên trái nhận nuôi chú chó nhỏ cùng cảnh ngộ khiến nhiều người xem cảm động.


Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, hơn bất cứ điều gì, con người luôn có một khao khát đó là được nhìn, được chiêm ngưỡng mọi vẻ đẹp trên thế giới bằng chính đôi mắt của mình. Nhưng không phải ai cũng một đôi mắt hoàn hảo để thực hiện được mong muốn đó. Câu chuyện về chàng trai khiếm thị Jordan Trent và chú chó nhỏ của mình là một ví dụ điển hình. Jordan, chàng trai người Mỹ 27 tuổi, đã mất một bên mắt trái do tai nạn khi đang làm vườn khi anh mới chỉ có 15 tuổi.
Jordan và người bạn nhỏ cùng cảnh ngộ.
Trong một lần khi đi mua sắm cùng các con, Jordan gặp được chú chó nhỏ - Shiner. Shiner được bày bán trong siêu thị đã lâu nhưng không ai muốn mua, với lý do chú chó này bị mất một bên mắt. Khi những đứa con của Jordan nhìn thấy chú chó nhỏ tội nghiệp, chúng đã nói với bố:"Nhìn kìa bố, chú chó kia bị mất một mắt, cũng giống như bố đó. Chúng ta phải nuôi chú chó này bố à!". Ngay từ lúc đó, Shiner đã thực sự trở thành một thành viên trong gia đình Jordan.
Jordan chia sẻ Shiner là một chú chó đồng cảnh ngộ với anh, anh hiểu được cảm giác khi thiếu đi một bên mắt và bị mọi người dành cho những cái nhìn kỳ thị là như thế nào. "Không ai nhận nuôi Shiner, điều đó thật hoàn hảo, nó như cái duyên giữa gia đình tôi và Shiner vậy!, anh tâm sự.
Shiner cũng là cái tên mà Jordan đã dành để gọi chú chó nhỏ đáng yêu của mình, với ý nghĩa "Dù có thế nào đi chăng nữa, bạn vẫn sẽ luôn tỏa sáng!". Câu chuyện của Jordan cùng chú chó nhỏ đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và đồng cảm của cộng đồng mạng.Với việc nhận nuôi Shiner, Jordan muốn nói với mọi người rằng: "Tất cả mọi động vật trên thế giới này đều phải được yêu thương và bảo vệ, dù chúng trông có ra sao. chúng có xấu xí thế nào hay ngay cả việc chúng có bao nhiêu con mắt đi nữa!".
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment