Chú chó gù cực hiếm nổi tiếng mạng xã hội

Một chú chó đi lạc với lưng gù bất thường đã thu hút được một lượng fan hâm mộ đông đảo sau khi chú được một trại chăm sóc động vật nhận nuôi. Câu chuyện cổ tích đã kết thúc có hậu.


Chú chó chăn cừu mang tên Quasimodo có chiều dài ngực chỉ bằng 1/3 các chú chó thông thường và hầu như không có cổ. Diện mạo dị thường của Quasimodo là do xương sống của chú biến dạng, một dấu hiệu mới ghi nhận được 13 trường hợp trên toàn thế giới.

 
Quasimodo là giống chó chăn cừu Đức được tìm thấy ở Kentucky, Mỹ đầu tháng này. Ngày 28.1, chú đã có được mái ấm thực sự ở bang Minnesota. Nhờ một lượng fan hâm mộ đông đảo, Quasimodo đã sớm tìm được ngôi nhà như mong đợi.
Hiện tại, Quasimodo được chăm sóc ở Sencondhand Houns, một tổ chức cứu nạn động vật phi lợi nhuận trụ sở ở Eden Prairie, bang Minnesota.
 
Quasimodo được cho là lớn lên trong cũi, theo thông tin từ Facebook hâm mộ chú chó chia sẻ. Các nhân viên trước đây chăm sóc chú đặt tên Quasimodo theo một nhân vật trong bộ phim nổi tiếng của hãng Disney: Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà.
Hình ảnh chụp chiếu cho thấy xương sống Quasimodo biến dạng bất thường. Nội tạng bên trong chú chó cũng bị chèn ép rất nhiều. Dù vậy, Quasimodo vẫn có đầu và chân phát triển bình thường.
Bác sĩ Susamn Miller ở Bệnh viện Mission Animal trả lời phóng viên Fox News rằng bà chưa từng thấy một chú chó nào như vậy trước đây. Bà nói thêm: “Chúng tôi nghĩ nguyên nhân là do gene bị lỗi. Không rõ có phải do cận huyết không?”
 
Mặc dù Quasimodo sẽ được phẫu thuật để cải thiện tình hình hiện nay, tuy nhiên tương lai của chú chó vẫn rất mờ mịt.
Chủ nhân mới của Quasimodo đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng Facebook vì nghĩa cử cao đẹp của mình.
 
Khi Quasimodo đến nơi ở mới đầu tuần này, một trang Facebook đã thông tin về cuộc đời chú chó từ lúc mới sinh đến lúc được nhận nuôi. Chỉ trong 2 ngày, lượng yêu thích trang đã lên tới 15.000. Một vài lời đề nghị nhận nuôi chú chó gù này cũng được đăng tải.
Rachel Mairose, chủ trung tâm chăm sóc trả lời Daily Mail: “Quasimodo sẽ được phẫu thuật trong tuần tới. Hiện tại chúng tôi tập trung tìm cho Quasimodo một ngôi nhà và giúp nó khỏe mạnh hơn. Giờ chúng tôi đã nhận được hàng trăm yêu cầu nhận nuôi chú chó tội nghiệp”.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment