Binh sĩ Nga tập trận cùng chó và tuần lộc giữa trời tuyết

Binh sĩ đơn vị đặc nhiệm thuộc Hạm đội phương Bắc lần đầu tiên diễn tập cùng chó husky và tuần lộc giữa thời tiết lạnh -30 độ C ở vùng Murmansk, tây bắc Nga.


Lữ đoàn bộ binh cơ giới thuộc Hạm đội phương Bắc Nga lần đầu diễn tập cùng chó husky và tuần lộc gần làng Lovozero, vùng Murmansk, theoRT. Đây là đơn vị đặc biệt có khả năng đưa binh sĩ tới những địa điểm hẻo lánh không thể tiếp cận bằng các phương thức vận chuyển thông thường.
Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm qua cho thấy các binh sĩ đang diễn tập sử dụng xe trượt tuyết cùng động vật ở Bắc Cực như tuần lộc trong thời tiết lạnh -30 độ C.
Các binh sĩ hoàn thành tất cả bài tập nhờ sự hỗ trợ từ những người chăn nuôi gia súc bản địa. Họ chia sẻ những kinh nghiệm lâu đời về cách kiểm soát và chăm sóc loài tuần lộc.
Sử dụng động vật Bắc Cực để di chuyển là cách di chuyển tiện lợi nhất cho binh sĩ Nga ở khu vực này do các xe trượt tuyết thường chết máy hoặc hết nhiên liệu khi hoạt động trên địa hình gồ ghề và nhiệt độ âm.
Quân đội Liên Xô từng thành lập các tiểu đoàn vận chuyển bằng tuần lộc từ Thế Chiến II. Hơn 10.000 con tuần lộc khi đó được điều động tới mặt trận Karelian, khu vực nằm giữa Liên Xô và Phần Lan, góp phần giúp Liên Xô giành thắng lợi.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment