Bắt cận vệ dẫn chó đi dạo, thứ trưởng Pananma bị đình chỉ

Một thứ trưởng ở Panama đã bị đình chỉ sau khi có cáo buộc nói bà bắt các cận vệ dắt chó cưng của mình đi dạo. 


Bà thứ trưởng Zulema Sucre (trái) bị cáo buộc bắt cận vệ dẫn chó đi dạo. Ảnh: diaadia.com.pa
Theo AFP, một cuộc điều tra đã được tiến hành và bà thứ trưởng Bộ phát triển xã hội Zulema Sucre đã bị đình chỉ từ hôm 22-2 (giờ Panama). 
Tổng thống Panama Juan Carlos Varela đã ra lệnh đình chỉ bà Sucre vài ngày sau khi các cận vệ của bà than phiền rằng thứ trưởng bắt họ làm những việc khác ngoài nhiệm vụ chính là bảo vệ bà, trong đó có việc dắt chú chó cưng tên Gucci đi dạo. 
Tổng thống Varela nói: “Tôi đã yêu cầu Bộ trưởng phát triển xã hội Alcibiades Vesquez báo cáo về vụ việc, hành động của bà thứ trưởng và cả hành động của các cận vệ”.
Ông nói thêm rằng đã yêu cầu bà Sucre tạm rời khỏi cương vị của mình cho đến khi ông nhận được báo cáo về vụ việc và đưa ra quyết định. 
Việc sử dụng sai chức năng của cận vệ đã khiến bà Sucre và chú chó Gucci trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội ở Panama. Thậm chí một số người đăng ảnh chú chó và bà chủ của mình vận động tranh cử cho ông Verela hồi năm 2014. 
Bà Sucre bác bỏ cáo buộc nói bà ra lệnh cho cận vệ dắt chó đi dạo và nói đây là một chiến dịch bôi nhọ bà, cáo buộc những người cận vệ có hành vi tiêu cực liên tục. 

Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment