Voi mẹ gầm rống xua đàn chó hoang bảo vệ con

Du khách người Nam Phi ghi lại cảnh tượng xúc động cho thấy voi mẹ rống lớn xua đuổi đàn chó hoang bám theo săn voi con.Theo National Geographic, voi mẹ cùng voi con và một con voi trưởng thành khác đang bước đi thong thả trong khu bảo tồn công viên quốc gia Ingwelala, Nam Phi thì bỗng một đàn chó hoang 14 con xuất hiện và bám sát nhằm tấn công voi con.
"Voi mẹ cảm nhận có chuyện chẳng lành nên luôn cảnh giác cao độ. Khi thấy đàn chó tiến sát phạm vi khoảng 30 m, nó cùng với một con voi trưởng thành khác lồng lộn quay lại, vươn cổ rống to và chạy nhào đến để đuổi đàn chó đi", du khách Dennis Browning, 32 tuổi, đến từ thành phố Johannesburg, Nam Phi, người chứng kiến và ghi lại cảnh tượng, cho biết.
Voi mẹ liên tục quay lại và rống to nhiều lần, khiến những kẻ săn mồi nản chí và buộc phải bỏ đi. Voi con sau đó được an toàn và nhóm voi này nhập trở lại với bầy đàn. Đoạn video được đăng trên You Tube hôm 22/1 và thu hút gần 200.000 lượt xem.
"Vợ con và bạn bè tôi cảm thấy nhẹ nhõm sau giây phút chứng kiến voi mẹ đối mặt với đàn chó hoang", Browning chia sẻ.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment