Những hình ảnh tàn bạo trong cuộc thi chọi chó tại Kyrgyzstan

Những con chó buộc phải cắn xé lẫn nhau, chiến đấu để giành được chức vô địch theo ý nguyện chủ nhân của chúng.Máu nhuộm đỏ cả bộ lông, những tiếng gầm vì đau đớn, chúng cắn xé lẫn nhau, vật lộn nhau trong tiếng cổ vũ khoan khoái của những khán giả con người bên ngoài. Đó là một cuộc chọi chó truyền thống được tổ chức ở Kyrgyzstan.
Có thể ở xã hội Châu Âu, Mỹ hay một số nước yêu động vật khác, những cuộc thi tàn bạo này không bao giờ được chấp nhận. Thế nhưng ở các nước thuộc khối Soviet cũ, người ta đã có lịch sử lâu dài tổ chức những cuộc chọi chó như thế này rồi. Hơn cả, cũng chẳng phải chỉ ở các nước này, mà ở Châu Á cũng có nhiều quốc gia coi chọi chó là một bộ môn giải trí hấp dẫn. Có thể kể đến đó là Trung Quốc, Việt Nam.

 Chọi chó là một hoạt động rất bình thường tại các nước thuộc khối Soviet cũ.
Năm 2011, các nhà chức trách tại Bishkek, Kyrgyzstan đã ra thông báo sẽ tiến hành tiêu diệt 10.000 con chó hoang trên khu vực thành phố. Thông báo này đã khiến cộng đồng quốc tế phẫn nộ và kịch liệt lên án hành động dã man của quan chức tại đây. Tuy nhiên phía chính quyền vẫn nhất quyết bảo vệ phương án thảm sát chó này, bởi họ cho rằng giữ lại số chó, hoặc đề ra phương án xây trạm cứu hộ để nuôi chúng là quá lãng phí, không cần thiết.
Sau đây là một số hình ảnh về cuộc thi chọi chó được tổ chức thường xuyên tại thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan. Máu me và có bạo lực hay không, điều đó do bạn quyết định.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment