Đi trộm chó, mang theo cả súng điện

Rạng sáng nay 21.1, Công an P.Chánh Mỹ (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) trong lúc đi tuần tra đã bắt được 2 người mang theo hơn 1kg bột ớt, đinh vít và súng điện đi trộm chó.Khoảng 4 giờ ngày 21.1, lực lượng công an phát hiện Huỳnh Trung Kiên (29 tuổi, ngụ Trà Vinh), Phạm Minh Tâm (37 tuổi, ngụ Vĩnh Long) đi xe máy BS 66S1-146.63 trên đường Huỳnh Văn Cù (P.Chánh Mỹ) có nhiều dấu hiệu khả nghi.
Nghi vấn đây là các đối tượng trộm chó, công an yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng Tâm rồ ga bỏ chạy.
Sau hơn 2 km truy đuổi, công an bắt giữ được Tâm, Kiên cùng "bộ đồ nghề" trộm chó gồm hơn 1kg bột ớt, đinh vít và súng điện, kìm bấm, ná thun...


Công an thu giữ bộ “đồ nghề” đi trộm chó - Ảnh: Đỗ Trường
Tại Công an P.Chánh Mỹ, Kiên khi đi làm thợ hồ ở quận 12 (TP.HCM) thì quen biết với Tâm. Tâm, Kiên sau đó rủ nhau đi trộm chó mang bán cho các lò mổ.
Kiên khai nhận đã mua bộ súng điện gồm 1 bình ắc quy, 1 khẩu súng, 2 mũi tên đầu bằng sắt nhọn ở khu vực ngã tư An Sương (TP.HCM). Còn Tâm chuẩn bị bột ớt, đinh vít, ná thun, kìm bấm… để khi đi trộm chó nếu bị truy đuổi sẽ rải bột ớt để người truy đuổi bị cay mắt, đồng thời rải đinh vít trên đường ngăn xe truy đuổi.

Đi trộm chó còn ném ớt bột chống trả công an
Ngày 21.1, Công an TX.Thuận An (Bình Dương) cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Trung (35 tuổi, ngụ Cần Thơ) và Lâm Đoàn Quy (24 tuổi, ngụ Bạc Liêu) về hành vi chống người thi hành công vụ và mở rộng điều tra hành vi trộm cắp tài sản.
Trước đó, rạng sáng sáng ngày 19.1, Công an xã An Sơn (TX.Thuận An) tuần tra bắt được Trung, Quy đi đánh bả được 2 con chó đã chết cùng với nhiều bịch ớt bột. Khi bị truy bắt, Trung, Quy đã dùng ớt bột chống trả lại công an.

Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment