Hạnh phúc mỉm cười với chú chó bị cắt mất nửa mặt

Chỉ vì làm tròn nhiệm vụ được giao phó, một chú chó tại Cairo đã bị những kẻ nhẫn tâm cắt mất nửa phần mõm.Chỉ vì muốn làm tròn nhiệm vụ của mình là canh giữ tài sản cho chủ nhân, một chú chó ở Cairo, Ai Cập đã bị những kẻ tàn ác nhẫn tâm cắt mõm, biến thành một con chó xấu xí tàn tật.
Giống như mọi con chó được giao nhiệm vụ, khi có người lạ tiến đến gần khu vực tài sản, dĩ nhiên chú chó sẽ sủa lên, đuổi những kẻ đó đi. Và chỉ vì vậy, những kẻ bị chú chó Anubis đuổi đi đã cẳt mất chiếc mũi của nó, cắt luôn cả một phần mõm trên của nó. Anubis cũng không còn được trọng dụng và nhanh chóng bị bỏ rơi.

 Chú chó bị Anubis cắt mõm tại Cairo.
Và trong nhiều năm trời, người ta nhìn thấy một chú chó có khuôn mặt kinh dị, mất đi hàm trên rong ruổi khắp Cairo, nằm vật vã ở bất cứ nơi đâu nó có thể ngả lưng. Cũng trong từng ấy năm, Anubis mất đi tiếng sủa, im lặng hoàn toàn, chẳng ai còn nghe thấy tiếng sủa của chú chó đen ngày xưa nữa.
Có thể Anubis đã mất đi tiếng nói của chính mình, nhưng các tổ chức phúc lợi động vật sẽ giành lại tiếng nói cho chú chó dũng cảm. Đầu tiên phải là Tổ chức bảo vệ động vật địa phương Animal Protection Foundation, một tổ chức tại Cairo chuyên giúp đỡ các con vật bị bỏ rơi trong thành phố. Sau đó là SNARR, tổ chức giành quyền lợi và giúp động vật tái hoà nhập cuộc sống cũng tham gia đòi lại công bằng cho Anubis.
"Chúng tôi xin về hàng chục con vật từ họ, sau đó đưa chúng tới Mỹ, nếu không chúng sẽ phải chịu thống khổ ở quốc gia nơi chẳng thể cho chúng đầy đủ sự chăm sóc", Lauren Connelly, thành viên của SNARR cho biết.
Không chỉ SNARR mà còn rất nhiều tình nguyện viên yêu động vật đã đứng ra hộ tống Anubis đến với mái ấm mới ở Mỹ. Kể từ khi chú chó tội nghiệp đặt chân tới quốc gia này, chú đã được người ta đùm bọc, che chở trên suốt chặng đường từ sân bay quốc tế John F.Kennedy của thành phố New York tới Olney, Maryland. Tại đây Anubis được nghỉ ngơi khoảng 1 tuần trước khi ghé qua Tennessee rồi tiếp tục tới Fort Worth, Texas.
Ở mỗi chặng dừng chân, Anubis lại được những con người thay phiên che chở, chăm sóc. Đây có lẽ chính là cuộc hành trình đi tìm lại tình yêu đã mất của chú chó dũng cảm bị số phận ngược đãi. Ở chặng dừng chân cuối cùng tại El Paso, Texas, Anubis đã chính thức tìm được gia đình mới cho mình.
Thực tế, gia đình ở El Paso sẽ được nuôi Anubis trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên với những gì mà họ thể hiện và cả tình cảm mà Anubis dành cho họ, có lẽ khả năng rất cao là cậu bé của chúng ta sẽ được ở lại với bố mẹ mới. Không chỉ bố mẹ mới, Anubis còn được làm quen với một bà chị khác, cũng là một con chó mù được gia đình đem về cưu mang. 
Qua nhiều năm vật vờ khắp các hang cùng ngõ hẻm trên đường phố, khổ sở với chiếc mõm không lành lặn, cuối cùng thì số phận đã mỉm cười với Anubis. Chẳng còn là con chó xấu xí của địa ngục, giờ chỉ là một cậu bé đáng yêu thích lăn lộn trên ghế sô pha mà thôi.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment