Dọa chém, thả chó bẹc giê ngăn lực lượng chức năng

Trong khi cơ quan chức năng lập biên bản liên quan đến việc chặt phá rừng thông đặc dụng,  một số người đã đưa hai con chó bẹc giê hung dữ đến định tấn công, cản trở. 


Trả lời: ngày 3.1, ông Lê Văn Thìn, Chủ tịch UBND xã Thủy Bằng (TX.Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế), cho hay sáng nay (4.1), UBND xã sẽ báo cáo lên cấp trên toàn bộ nội dung vụ việc chặt phá rừng thông đặc dụng trên địa bàn xã và việc một số người cản trở, hăm dọa dùng vũ lực với lực lượng chức năng khi tiến hành xử lý vụ chặt phá rừng này.
Theo biên bản vi phạm hành chính được UBND xã Thủy Bằng lập thì vụ chặt phá rừng thông đặc dụng trái pháp luật được lực lượng chức năng phát hiện vào ngày 2.1, xảy ra tại khoảnh 4, tiểu khu 153 thuộc địa phận thôn Cư Chánh 1, xã Thủy Bằng. Diện tích bị chặt phá được ghi nhận qua thực tế là hơn 714 m2, với 51 gốc cây thông hàng chục năm tuổi bị chặt.
Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số gỗ thông bị chặt hạ đa phần đã bị cưa thành 109 khúc gỗ (khoảng 7 m3). Ông Thìn cho biết, diện tích rừng thông bị chặt phá là do nhà nước (UBND xã Thủy Bằng) quản lý, cấm khai thác, chặt phá.
Trong khi lực lượng chức năng của xã Thủy Bằng, Hạt kiểm lâm TX.Hương Thủy tiến hành ghi nhận, lập biên bản và tịch thu tang vật vi phạm thì có một số người đến ngăn cản, thậm chí có một người đàn ông hùng hổ xuất hiện dùng rựa định chém cán bộ đang làm nhiệm vụ. Một số người đã đưa hai con chó bẹc giê hung dữ đến định tấn công, cản trở lực lượng chức năng.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment