Chú chó sắp chết vì đói cố sức vẫy đuôi khi được cứu khiến người xem xót xa

Một chú chó gầy trơ xương vì đói ăn lâu ngày đã được tìm thấy trên đường phố Udaipur, Ấn Độ. Khi đội cứu hộ tiếp cận, chú chó đã dùng hết sức tàn để vẫy đuôi mừng rỡ.


Lại thêm một câu chuyện đau lòng về những chú chó hoang. Câu chuyện lần này là về nghị lực sống của chú chó hoang trên đường phố Ấn Độ, con vật đã giữ niềm hy vọng sống đến cùng, cho tới khi lực lượng cứu hộ tìm thấy và đưa nó về mái nhà an toàn.

 Hình ảnh chú chó khô rộc, gầy trơ xương vì đói tại Ấn Độ.
Cụ thể đội cứu hộ của tổ chức Animal Aid Unlimited đã tìm thấy một con chó hoang nằm kiệt sức trên đường phố Udaipur, bang Rajasthan, Ấn Độ. Con chó nhỏ nằm đó, gầy xơ xác, bẹp dí dưới đất, chẳng còn có tí sự sống nào, có vẻ nó đã bị bỏ đói trong một thời gian rất dài mà không được ai cho thức ăn. Tưởng như với tình trạng như vậy, con vật sẽ chẳng còn sức mà đoái hoài đến bất cứ chuyện gì xung quanh, chỉ có thể nằm im chờ chết.
Thế nhưng khi nó phát hiện ra lực lượng cứu hộ đang tiến đến gần, có lẽ cảm nhận được ở những con người ấy thành ý muốn cứu giúp, chú chó bỗng vẫy đuôi mừng rỡ. Dường như tất cả sức lực của nó đều dồn cả vào phần đuôi để kêu cứu con người, khuôn mặt nó vẫn tiều tuỵ như thế nhưng lại ánh lên hy vọng sống mãnh liệt.
Chú chó được đưa tới phòng khám thú y trong vòng 14 ngày, được các bác sỹ điều trị, chăm sóc tận tình. Tới nay tình trạng của nó đã tốt hơn, có da có thịt hơn hẳn, đi lại được, ăn uống cũng tốt hơn. Bây giờ con vật đã trở lại với cuộc sống tươi đẹp, bắt đầu tái hoà nhập với những chú chó khác trong trung tâm của tổ chức Animal Aid Unlimited tại thành phố Udaipur. Tới nay đã có khoảng 4.500 con vật đã được tổ chức này cứu trợ và trả về với tự nhiên.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment