Chó điên vào trường cắn học sinh: Nhà trường bỏ mặc?

 Con chó điên vào trường tiểu học cắn một loạt học sinh, nhưng theo phụ huynh: nhà trường không đưa các em đi tiêm phòng cũng không thông báo với họ.


Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 8h30 ngày 12/1/2015 tại trường Tiểu học Phổ Ninh, (xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi). Khi đó đang là giờ ra chơi nên các em học sinh ra ngoài chơi đùa bất ngờ có 1 con chó (dạng chó cảnh, to bằng bắp đùi người lớn) ở đâu chạy vào cắn liên tiếp nhiều em học sinh..

Sau khi cắn nhiều em học sinh ở trường Tiểu học Phổ Ninh, con chó này còn chạy ra ngoài trường rồi vào nhà dân ở gần đó tiếp tục cắn vào một cháu nhỏ trong gia đình này. Cho rằng đây là chó điên nên người dân đã nhanh chóng đuổi theo đánh chết
Cháu Huỳnh Anh Quân (9 tuổi, học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Phổ Ninh) là một nạn nhân bị chó cắn vẫn chưa hết bàng hoàng chia sẻ: "Sau khi cắn cháu, rất nhiều bạn khác học trong trường cũng bị con chó này cắn".
Điều đáng nói là, theo phản ánh của những phụ huynh có con em bị chó dại cắn tại trường Tiểu học Phổ Ninh, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo của trường này đã không hề đưa các em đi tiêm phòng dại, cũng không thông báo cho phụ huynh biết về sự việc mà họ chỉ biết con em mình bị chó dại cắn khi nghe chính các em và một số học sinh trong trường kể lại.
Chính vì vậy mà đến chiều 13/1 nhiều phụ huynh mới đưa con em mình đi tiêm phòng. Nhưng theo người thân của cháu Quân cho biết thì các cơ sở y tế của huyện Đức Phổ không có huyết thanh tiêm phòng bệnh dại trên chó, vì vậy chiều nay họ mới đi xe máy chở cháu Quân ra Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Quảng Ngãi tiêm phòng.
Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Quảng Ngãi xác nhận, đã có ít nhất 8 trường hợp bị chó dại cắn ở xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ đến đây tiềm phòng chỉ trong vòng 2 ngày qua. Trong đó có 5 trường hợp là học sinh của trường Tiểu học Phổ Ninh.
Trước sự việc này nhiều phụ huynh đề nghị chính quyền huyện Đức Phổ nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ, cử cơ quan chuyên môn tổ chức theo dõi tình hình sức khỏe của các cháu bị chó dại cắn, đồng thời làm rõ trách nhiệm của phía trường Tiểu học Phổ Ninh trong vụ việc này.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment