Bé trai 7 tuổi bị ép tảo hôn với... chó hoang

Bởi lo sợ tương lai của Mukesh Kerayi sẽ chẳng có gì ngoài màu đen, gia đình đã cưới một con chó cái hoang ngoài đường về làm vợ cho cậu bé.Sống trong một ngôi làng mê tín, cậu bé Mukesh Kerayi dù mới 7 tuổi nhưng đã phải kết hôn. Nhưng kỳ cục ở chỗ, vợ của cậu bé không phải cô bé nào cùng tuổi hay chị gái nhỉnh hơn ít tuổi mà lại là... một con chó cái hoang ngoài đường. Gia đình Mukesh tin rằng, nếu lấy chó làm vợ cả thì cậu bé sẽ tránh được mọi điềm gở trong tương lai sau này.
Tại ngôi làng Manik Bazar xa xôi hẻo lánh ở phía Đông Ấn Độ này, người dân phải nói là mê tín đến cực độ. Ông bà và bố mẹ của Mukesh cho biết, theo lá số tử vi mà thầy bấm, người vợ đầu của cậu bé sẽ chết sớm. Vì vậy, để tránh thảm kịch xảy ra với gia đình, họ đã cưới chó về làm vợ cho Mukesh với hy vọng "cô vợ chó" sẽ xua đuổi tà ma vảng vất quanh cậu bé.
Cũng linh đình như một đám cưới thật, cô dâu chó cũng được mặc váy cưới, vai kề vai bên chú rể trẻ con. Xung quanh, dân làng thi nhau nhảy múa, vỗ tay ăn mừng cho hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, sau đám cưới mục đích, cô dâu chó lại bị thả rông trên phố như trước kia.
Lý giải về việc làm kỳ cục của gia đình mình, bà Ashok Kumar Leyangi, 43 tuổi - mẹ của Mukesh cho biết, cưới chó là phong tục truyền thống đã có lâu đời ở làng. Hơn thế, bất kỳ bậc làm cha, làm mẹ nào cũng có trách nhiệm bảo vệ, che chở và đem tới hạnh phúc cho con cái.
Trước tình trạng người dân vẫn mê muội vì hủ tục mê tín, chính phủ Ấn Độ đã và đang cố gắng đem ánh sáng văn minh tới cho những dân tộc, bộ lạc hẻo lánh xa xôi tại quốc gia này.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment