Bắt vụ vận chuyển hơn 1 tấn thịt chó, mèo và nội tạng thối

Sáng 12.1, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa bắt giữ gần 1 tấn thịt chó, mèo và nội tạng thối đang được vận chuyển từ Đà Nẵng ra Thái Bình bằng xe khách để bán cho các quán nhậu.
Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa cho biết, vào khoảng 3 giờ sáng 12.1, Đội Quản lý thị trường số 17 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ một xe khách đang chở thịt chó, mèo (nguyên con) và nội tạng bốc mùi hôi thối đi tiêu thụ.
Vụ việc được phát hiện trên tuyến QL 1A (thuộc địa phận huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa). Các lực lượng chức năng phát hiện xe khách mang biển kiểm soát 43B - 012.60 do tài xế Hồ Văn Lân (28 tuổi, ngụ tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam) điều khiển đang lưu thông theo hướng Nam - Bắc có biểu hiện vi phạm an toàn giao thông.
Yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe này đang vận chuyển 10 thùng xốp (tổng trọng lượng hơn 1 tấn), bên trong chứa nhiều cá thể chó, mèo đã được làm thịt và nội tạng động vật qua sơ chế. Tất cả số hàng hóa này đang trong quá trình phân hủy, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bước đầu, tài xế khai nhận vận chuyển thuê số hàng trên từ Đà Nẵng ra Thái Bình bán lại cho các nhà hàng, quán nhậu.
Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao tang vật và phương tiện cho Chi cục Quản lý thị trường tỉnh này tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment