Bắn chết chó của dân, đền gần 6 tỉ đồng

 Chính quyền thành phố Commerce City, bang Colorado của Mỹ vừa tuyên bố chấp nhận sẽ bồi thường 262.500 USD (gần 6 tỉ đồng VN) cho chủ nhân con chó 3 tuổi tên Chloe bị cảnh sát thành phố bắn chết năm 2012.

Theo báo Denver Post, việc chi trả này đã chấm dứt nhiều năm đeo đuổi vụ kiện giữa ông Gary Branson, chủ nhân con chó Chloe, và Sở Cảnh sát thành phố Commerce City. Theo bà Michelle Halstead - người phát ngôn thành phố Commerce City, cơ quan bảo hiểm của thành phố sẽ chịu trách nhiệm thanh toán khoản tiền bồi thường.
Chó Chloe bị bắn chết ngày 24-11-2012 khi cảnh sát nhận được tin báo có chó chạy rông trên phố. Cảnh sát đã cố bắt lại Chloe, nhưng rồi viên cảnh sát Robert Price đã bắn năm phát giết chết con chó. 
Một người hàng xóm đã ghi hình lại sự việc và tung đoạn video lên mạng xã hội. Đoạn phim mau chóng làm dấy lên phẫn nộ từ dư luận, đặc biệt những tổ chức, cá nhân bảo vệ động vật, thú cưng. Tháng 10-2013, ban bồi thẩm quận Adams đã miễn tội bắn chết con chó cho cảnh sát Price với lý do con chó đã tỏ ra hung hãn ở thời điểm bị bắn.
Năm 2013, Trung tâm luật động vật (Animal Law Center) đã đại diện ông Gary khởi kiện vụ việc. Cũng theo Trung tâm luật động vật thì đây là khoản bồi thường lớn nhất trước nay thuộc loại này.
Share on Google Plus

About Le Hong Son

Các bạn đang xem các bài viết tại http://www.chobecgieduc.com/. Nếu những thông tin này giúp ích cho bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách LIKE và SHARE cho mọi người cùng biết bạn nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment